Tìm hiểu ý nghĩa của vật phẩm phong thủy.

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học dựa trên sự hài hòa của các yếu tố tự nhiên như đất – nước – khí – gió. Tất cả các yếu tố này đều có ý nghĩa và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Vật phẩm phong thủy thường mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

1. Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí là đồ vật nhỏ gọn có hình dáng, ý nghĩa và màu sắc nhất định và đa dạng để mang đến ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Thông thường vat pham phong thuy dùng để cầu may mắn, tài lộc và bình an cho chủ nhà.

2. Ý nghĩa đặc trưng của vật phẩm phong thủy.

Một số y nghia dac trung cua vat pham phong thuy:

  • Tam Đa Phúc Lộc Thọ: đây là 3 vị thần vô cùng quen thuộc với người Việt Nam biểu trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. 3 vị thần mang 3 ý nghĩa khác nhau: Phúc Thần về tiền tài, của cải và hạnh phúc, Lộc Thần về tài lộc, Thọ Thần chủ về sức khỏe. Thứ tự của 3 tượng này là Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh. Ngoài ra vị trí đặt tượng phải cao ráo, trang trọng và mặt quay ra hướng cửa chính.
Hình ảnh: Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Hình ảnh: Tam Đa Phúc Lộc Thọ
  • Hồ Lô: đây là biểu tượng của sự may mắn. Hồ lô là sự cân bằng hài hòa giữa Trời và Đất. Hình dáng mieng nho bung to ý nghĩa đem khí tốt cất vào trong không thất thoát ra ngoài.
Hình ảnh: Hồ Lô Phong Thủy
Hình ảnh: Hồ Lô Phong Thủy
  • Tháp Văn Xương: thap van xuong là biểu tượng cho sức mạnh vô biên và sự thông thái của trí tuệ. Thap Van Xuong có tác dụng mang lại sự may mắn trong công danh và con đường học tập.
Hình ảnh: Tháp Văn Xương
Hình ảnh: Tháp Văn Xương
  • Thuyền buồm: trong phong thủy, thuyen buom tượng trưng cho gió trời. Hinh anh thuyen buom đem đến sự thành công trong kinh doanh và những thương vụ làm ăn lớn cho gia chủ. Đặt thuyền buồn phong thủy trên bàn làm việc, hướng thuyền buồm đi vào trong văn phòng, giúp mang lại vận may và tài lộc. Không nên để hướng thuyền buồm ra ngoài cửa sổ vì mang ý nghĩa tài lộc thất thoát.
Hình ảnh: Thuyền buồm phong thủy
Hình ảnh: Thuyền buồm phong thủy
  • Cây tài lộc: Cây tài lộc được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt trong các dịp lễ tết. Cay tai loc giúp mang đến khí lành, sung tác, hóa lành mọi thứ, mang lại cát khí cho ngôi nhà.
Hình ảnh: Cây tài lộc vat pham phong thuy
Hình ảnh: Cây tài lộc vat pham phong thuy
  • Lu Thống: đây là một vat pham phong thuy lau doi mà không phải ai cũng biết đến. Lu Thống có nguồn gốc từ Tây Tạng, có tác dụng trị bệnh, massage thư giãn, làm đẹp. Ngoài ra, Lu Thong còn mang lại nguồn sinh khí dồi dào và tượng trưng cho vật chửa của cải, thu hút tài lộc.
Hình ảnh: Lu Thống.
Hình ảnh: Lu Thống.
  • Vòng tay ngọc bội như ý: Ngọc bội được nhiều người biết đến với ý nghĩa là tín vật định tình của nhiều cặp đôi trai gái. Ngoc boi tượng trưng cho sự phú quý giàu sang, tấn tài tấn lộc cho gia chủ. Do đó, ngoc boi có tác dụng thu hút tài lộc của cải cho gia chủ.
Hình ảnh: Vòng tay ngọc bội như ý
Hình ảnh: Vòng tay ngọc bội như ý
  • Hoa mẫu đơn phong thuy: đây được coi là bà Chúa của các loài hoa vì mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa và lộng lẫy. Mau don là biểu tượng của vinh hoa phú quý, sự hưng thịnh của gia đình, giúp mang lại hanh phuc lua doi, tao dung moi quan he tot dep cho gia chu.
Hình ảnh: Tranh mẫu đơn phong thủy
Hình ảnh: Tranh mẫu đơn phong thủy

Vat pham phong thuy hoa mau don bao gồm tranh mẫu đơn, tượng đá, bình hoa mẫu đơn, trang sức mẫu đơn, … Hoa mẫu đơn bày trí tại phòng khách hoặc phòng làm việc, mang lại sự may mắn, gặt hái nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

Có rất nhiều mẫu mã đa dạng trong vat pham phong thuy. Lựa chọn sao cho đúng cách và phù hợp với mong muốn của chủ nhà, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu khách sạn:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Công ty Thiết kế nội thất đẹp

BẠN ĐỌC QUAN TÂM